Tin tức

Cập nhật tin tức
mới nhất cho bạn

05.01.2019

11 lợi ích hàng đầu của giải pháp chiếu sáng led

11 lợi ích hàng đầu của giải pháp chiếu sáng led

[Chiếu sáng LED] – Bạn chắc chắn nghe và đọc rất nhiều về những ứng dụng và lợi ích về hiệu quả năng lượng của các điốt phát sáng LED so với ánh sáng truyền thống chưa? Khi bạn so sánh chúng với các phương pháp chiếu sáng tiết kiệm năng lượng khác hiện có trên thị trường, bạn sẽ thấy rằng chiếu sáng LED là giải pháp thông minh và tiết kiệm năng lượng nhất cho chiếu sáng hiện nay.

Nghiên cứu và phát triển gần đây trong lĩnh vực chiếu sáng LED chỉ ra rằng công nghệ chiếu sáng bằng đèn LED sẽ mang đến cho chúng ta cuộc cách mạng xanh và giúp chúng ta cứu lấy hành tinh.

Cho đến nay, cách tiết kiệm năng lượng nhất, an toàn nhất và thân thiện với môi trường nhất là chiếu sáng bằng đèn LED, về cơ bản ánh sáng của đèn LED được xem là phát minh lớn và nó đi kèm với vô số lợi ích đáng kinh ngạc.

Đây là lý do tại sao LED Hoàng Gia càng có nhiều lý do tốt để cung cấp và phân phối giải pháp chiếu sáng LED HG đến với tất cả mọi người. Hãy xem những lợi ích to lớn của đèn LED như thế nào.

Đèn led hoạt động tốt ở ngoài trời
Đèn led hoạt động tốt ở ngoài trời

1. Tuổi thọ cao – Bạn phải mất một thời gian dài để thay thế 1 bóng đèn LED

Tuổi thọ cao là lợi ích số một của đèn LED. Bóng đèn LED và điốt có tuổi thọ hoạt động vượt trội đôi khi lên tới 100.000 giờ.

Có thể nói đèn LED có thể hoạt động liên tục suốt 10 năm hoạt động hoặc 20 năm nếu hoạt động với 50% công suất. Điều này có nghĩa rằng bạn có thể sử dụng 1 bóng đèn LED trong 8h mỗi ngày thì bạn sẽ phải chờ đến 20 năm trước khi phải thay thế bóng đèn LED.

Đèn LED khác với các loại đèn truyền thống: Chúng không thực sự cháy và ngừng hoạt động như các loại đèn truyền thống. Điều khác biết chỉ ra rằng các điốt phát sáng chỉ giảm độ sáng hoặc kém sáng hơn trong một thời gian dài sử dụng.

2. Hiệu quả năng lượng – Đèn LED kiểm soát năng lượng tiêu thụ tốt hơn hết.

Đèn LED chiếu sáng một cách hiệu quả nhất, với hiệu suất tiết kiệm năng lượng ước tính là 80% -90% khi so sánh với vs các bóng đèn thông thường. Điều này có nghĩa là khoảng 80% năng lượng điện được chuyển đổi thành ánh sáng, trong khi chỉ 20% bị mất và chuyển thành các dạng năng lượng khác như nhiệt.

Với bóng đèn sợi đốt truyền thống chungs chỉ hoạt động với hiệu suất năng lượng 20%, còn 80% điện năng bị mất dưới dạng nhiệt. Một ví dụ sau sẽ giúp bạn có cách nhìn về việc kiểm soát năng lượng của đèn LED là tốt hơn hết.

Nếu bạn bang sử dụng các loại đèn truyền thống và có hóa đơn tiền điện là 100 nghìn, thì 80 nghìn trong số tiền đó đã được sử dụng để sưởi ấm căn phòng cho dù bạn có muốn hay không, Bản chỉ sử dụng 20 nghìn trong đó để thắp sáng căn phòng. Nếu bạn sử dụng đèn LED để chiếu sáng, chi phí điện sẽ vào khoảng 20 nghìn và bạn đã tiết kiệm khoảng 80 nghìn mỗi tháng.

Thời gian hoạt động dài và hiệu suất của đèn LED càng được thể hiện rõ hơn khi chiếu sáng ở những quy mô lớn khi nghĩ về các dự án cơ sở hạ tầng đô thị, như đường phố, đường sắt và sân bay, căn hộ, chung cư…

Bạn thử nghĩ nếu một sân bay hoặc những công trình lớn chỉ sử dụng ánh sáng đèn LED thì chi phí về việc tiêu thụ năng lượng sẽ lớn mức nào so với việc sử dụng chiếu sáng thông thường.

3. Thân thiện với môi trường – Ánh sáng đèn LED thân thiện với môi trường hơn nhiều.

Hầu hết các bóng đèn huỳnh quang thông thường chứa vô số vật liệu như thủy ngân gây nguy hiểm cho con người và môi trường. Chúng được làm bằng thủy tinh và dễ vỡ nếu thải ra môi trường sẽ rất nguy hại.

Đèn LED không chứa vật liệu độc hại và có thể tái chế 100%, và sẽ giúp chúng ta giảm tới một phần ba lượng khí thải carbon ra ngoài môi trường. Tuổi thọ hoạt động dài được đề cập ở trên cũng có nghĩa là một bóng đèn LED có thể tiết kiệm vật liệu sản xuất, giảm bớt lượng rác thải bóng đèn tới hố rác. Đây được xem là một bước tiến lớn hướng tới một tương lai xanh hơn!

4. Độ bền – Đèn LED chiếu sáng có thể chịu được các điều kiện khắc nghiệt

Đèn LED cực kỳ bền và được chế tạo đồng bộ các bộ phận chắc chắn, có độ bền cao và có thể chịu được cả những điều kiện khắc nghiệt nhất của môi trường.

Đèn LED có khả năng chống sốc, rung, rơi và có thể chịu lực tác động bên ngoài, chúng tạo ra các hệ thống chiếu sáng ngoài trời tuyệt vời như các loại đèn đường phố, đèn pha ngoài trời…cho các điều kiện khắc nghiệt và tiếp xúc với thời tiết, gió, mưa trong thời gian dài hoặc thậm chí là sự phá hoại từ các tác nhân tự nhiên khác như động đất, bão…, chúng có thể được sử dụng những công cộng ngoài trời và các công trường đang xây dựng hoặc nhà máy, xưởng sản xuất.

5. Đèn LED không phát ra tia cực tím

Đèn LED chiếu sáng tạo ra ít ánh sáng hồng ngoại và gần như không phát ra tia UV.

Chính điều này mà đèn LED rất phù hợp không chỉ đối với hàng hóa và vật liệu nhạy cảm với nhiệt do chúng phát xạ nhiệt ít, có thể chiếu sáng các vật thể hoặc vật liệu nhạy cảm với tia cực tím như trong phòng bảo tàng, phòng trưng bày nghệ thuật, địa điểm khảo cổ v.v.

6. Đèn LED linh hoạt trong thiết kế.

Đèn LED có thể được tạo ra trong bất kỳ hình dạng nào để tạo ra ánh sáng hiệu quả cao phục vụ cho nhiều mục đích khác nhau. Đèn LED có thể được làm mờ, chúng ta có thể kiểm soát hiệu suất ánh sáng, hoặc màu sắc… Hệ thống chiếu sáng LED được thiết kế tốt có thể giúp đạt được hiệu ứng ánh sáng tuyệt vời, không chỉ cho mắt mà còn cho tâm trạng của con người kích thích sự sáng tạo.

7. Hoạt động ở nhiệt độ cực lạnh hoặc có thể hơi nóng

Đèn LED là lý tưởng cho hoạt động trong khoảng nhiệt độ ngoài trời lạnh và thấp. Đối với đèn huỳnh quang, nhiệt độ thấp có thể ảnh hưởng đến hoạt động và đưa ra một thách thức, nhưng đèn LED chiếu sáng lại có thể hoạt động tốt trong khoảng nhiệt độ lạnh, điều này thường ứng dụng cho các thiết kế chiếu sáng mùa đông ngoài trời hoặc phòng đông lạnh,…

8. Sự phân tán ánh sáng – Mang lại nhiều ứng dụng hơn.

Đèn LED được thiết kế để tập trung ánh sáng và có thể được dẫn đến một vị trí cụ thể mà không cần sử dụng bộ phản xạ bên ngoài, đạt được hiệu quả ứng dụng cao hơn so với chiếu sáng thông thường. Hệ thống chiếu sáng LED được thiết kế tốt có khả năng cung cấp ánh sáng hiệu quả hơn đến vị trí mong muốn. Điều này thường thấy phổ biến trong các loại đèn LED chiếu sáng cầm tay với khoảng cách chiếu sáng cực xa.

Nếu ánh sáng LED để chiếu sáng dân dụng thì chúng ta lại muốn ánh sáng phân tán đều. Chỉ cần thay đổi thiết kế sao cho phù hợp với ứng dụng mong muốn, chính điều này mà ánh sáng LED đạt hiệu quả cao trong nhiều ứng dụng nếu so sánh với các loại đèn truyền thống.

9. Đèn LED có thể được bật / tắt nhiều lần và chiếu sáng tức thì.

Đèn LED sáng lên ngay lập tức khi bật nguồn, điều này có lợi thế lớn cho các dự án cơ sở hạ tầng, ví dụ như đèn giao thông và hoặc các đèn tín hiệu.

Ngoài ra, đèn LED có thể tắt và bật thường xuyên và không ảnh hưởng đến tuổi thọ hoặc phát sáng của đèn LED. Ngược lại, ánh sáng truyền thống có thể mất vài giây để đạt được độ sáng đầy đủ và việc bật / tắt thường xuyên sẽ làm giảm đáng kể tuổi thọ hoạt động của chúng.

10. Đèn LED có thể chạy trên nguồn điện áp thấp

Một nguồn cung cấp điện áp thấp là đủ để chiếu sáng LED. Điều này giúp bạn dễ dàng sử dụng ánh sáng LED trong các cài đặt ngoài trời, bằng cách kết nối nguồn năng lượng mặt trời bên ngoài và là một lợi thế lớn khi sử dụng công nghệ LED ở vùng sâu vùng xa hoặc nông thôn.

11. Ánh sáng LED có thể giúp cây xanh phát triển tốt:

Bạn có biết ánh sáng led được xem là gần giống với ánh sáng tự nhiên ban ngày của mặt trời. Nhiều chuyên gia đã chỉ ra rằng ánh sáng led có thể thay thế ánh sáng tự nhiên ban ngày để giúp một số loài cây có thể phát triển bình thường trong điều kiện thiếu sáng.

Như vậy bạn có thể trồng một số loài cây trong nhà và sử dụng ánh sáng của đèn led để thay thế cho ánh sáng tự nhiên. Bạn cũng có thể sử dụng đèn led để hỗ trợ cho các loài cây cần nhiều ánh sáng hơn để cho ra sản lượng tốt hơn như một số loài hoa hoặc một số loại lấy quả, ánh sáng còn giúp chúng phát triển nhanh hơn vào ban đêm khi không có ánh sáng tự nhiên của mặt trời.

11 lợi ích hàng đầu của đèn LED có khiến bạn phải thay thế ngay các loại bóng đèn truyền thống không?

Ánh sáng đèn LED thậm chí đôi khi còn có nhiều lợi ích hơn thế, vì vậy bạn hãy tìm hiểu chúng và nên bắt đầu sử dụng các sản phẩm từ giải pháp chiếu sáng LED để tiết kiệm túi tiền của bạn cũng như bảo vệ hành tinh xanh của chúng ta.

Hãy ghé thăm cửa hàng đèn LED Hoàng Gia hoặc liên hệ với chúng tôi để được tư vấn về sản phẩm và các giải pháp chiếu sáng hiện nay.

Liên hệ mua đèn LED

  • Công Ty TNHH Thương Mại XNK Led Hoàng Gia
  • Địa Chỉ : 15 – 17 Đường Số 57A, Phường Tân Tạo, Quận Bình Tân
  • Hotline : 0933113449 – 0366268448
  • Website : www.ledhg.com.vn
  • Email: mkt.ledhoanggia@gmail.com

Tin tức liên quan

Ý kiến phản hồi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Zalo
Chat Facebook
1900252517