Tin tức

Cập nhật tin tức
mới nhất cho bạn

20.11.2023

Ưu điểm, khuyết điểm đèn năng lượng mặt trời

ĐÈN NĂNG LƯỢNG MẶT TRỜI LÀ GÌ?

Chúng ta sẽ dễ dàng bắt gặp hình ảnh những chiếc đèn năng lượng mặt trời ứng dụng chiếu sáng ở các hộ gia đình, khu vui chơi, công viên và đa dạng địa điểm khác. Thường là đèn sẽ được bố trí ở các khu vực có thể nhận ánh sáng trực tiếp từ mặt trời với nguyên lý hoạt động tự động không cần bất kỳ sự hỗ trợ nào từ con người. 

 

CẤU TẠO CỦA ĐÈN NĂNG LƯỢNG MẶT TRỜI

Tấm pin mặt trời: bộ này không thể thiếu của đèn bởi vì nó giữ nhiệm vụ hấp thụ ánh sáng mặt trời chuyển hóa từ quang năng sang điện năng tạo ánh sáng tự nhiên cho đèn. 

Tấm pin sử dụng cho đèn có thiết kế nhỏ gọn, trên bóng đèn thiết kế tách riêng đa dạng gốc độ điều chỉnh hấp thụ ánh sáng tốt.

–  Bóng đèn LED: chất liệu nhựa cao cấp giúp đèn chống chịu thời tiết khắc nghiệt cũng như các yếu tố môi trường tác động vào. Chip Led có chất lượng cao cấp, bền bỉ giúp thời gian sáng kéo dài hơn và dễ dàng lắp đặt góc chiếu sáng ở mọi vị trí.

–  Cột đèn: được lắp đặt cùng đèn có trang bị thêm phần khung hay giá đỡ giúp đèn chống chịu sức nặng và cố định đèn và tất cả các linh kiện đi cùng đèn. Cột đèn có chiều cao 2m đến 6m lựa chọn chiều cao theo như cầu sử dụng với nhiều tiêu chí như về công suất, bán kính chiếu

–  Pin Sạc: cái tên cũng nói lên nhiệm vụ chính của linh kiện này, pin sạc là nguồn dự trữ năng lượng giúp đèn chiếu sáng vào buổi tối, pin sạc  nối với đèn bằng dây dẫn. Pin sạc làm bằng chất liệu Lithium cao cấp làm quá trình chuyển hóa từ tấm pin đến lúc sạc đầy hiệu qả nhanh trong những ngày thời tiết nắng gắt.

–  Bộ cảm biến quang: được tích hợp bên trong sản phẩm tăng sự cảm ứng ánh sáng, đèn sẽ tự động tắt vào ban ngày khi có ánh sáng mặt trời và tự động bật khi trời tối thiếu sáng.

–  Dây cáp kết nối: bộ phận tách riêng với đèn, thiết kế chắc chắn, hạn chế sự gây rò rỉ cháy nổ trong quá trình dẫn năng lượng từ tấm pin mặt trời đến đèn.
–  Bộ điều khiển Sạc: là bộ phận giúp đèn tự kiểm soát giới hạn lượng năng lượng từ tấm pin mặt trời cần nạp không để xảy ra tình trạng vượt mức quy định.

 

ƯU NHƯỢC ĐIỂM CỦA ĐÈN NĂNG LƯỢNG MẶT TRỜI

  • Ưu điểm:

Tiết kiệm tối ưu

  • Đèn năng lượng mặt trời do sử dụng năng lượng tự nhiên có chi phí vận hành thấp dẫn đến chi tiêu về phí điện năng ở mức ít nhất.
  • Đèn hoạt động độc lập không phụ thuộc vào mạng lưới điện, an toàn, không cần tốn nhiều chi phí bảo trì.

Tuổi đời sống bền vững

  • Tấm pin mặt trời của đèn tuổi thọ cao, hiệu quả chuyển hóa năng lượng ưu việt
  • Mặt ngoài đèn với chất liệu nhựa kháng bụi, kháng nước chống thấm bảo vệ chip Led giúp tính thích nghi thời tiết dễ dàng và thời gian sử dụng bền lâu.

Độ linh hoạt khác biệt

  • Đèn năng lượng mặt trời hoạt động tách bạch với hệ thống điện do đó khi có bất kỳ sự cố nào về điện như cúp điện, cháy nổ bình điện đèn cũng sẽ chiếu sáng tốt bình thường đảm bảo hoạt động làm việc không bị gián đoạn.
  • Những nơi không có điện mà có ánh sáng mặt trời thì đèn năng lượng mặt trời là sản phẩm thông minh tiện ích.

Bảo vệ môi trường đặt lên trên hàng đầu

  • Đèn led năng lượng mặt trời góp phần bảo vệ rất lượng vào môi trường nhờ tận dụng nguồn năng lượng tự nhiên tái tạo lại thành nguồn năng lượng thay thế cho điện.
  • Nhiệt lượng tỏa ra từ đèn cũng rất thấp không làm tổn hại môi trường.

 

Tin tức liên quan

Ý kiến phản hồi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Zalo
Chat Facebook
0968312438