Tin tức

Cập nhật tin tức
mới nhất cho bạn

02.06.2020

4  Thành phố sử dụng 100% năng lượng mặt trời

Năng lượng mặt trời, năng lượng gió, địa nhiệt là những nguồn năng lượng tái tạo chúng ta có thể khai thác để sử dung thay thế các nguồn năng lượng đang dần bị cạn kiệt. Đây được xem là xu hướng đang được đón nhận mạnh mẽ ở Việt Nam cũng như trên thế giới bởi vì nó rẻ tiền và thân thiện với môi trường.

Dưới đây là 4 thành phố sử dụng 100% nguồn năng lượng tái tạo có thể bạn chưa biết?

Thành phố Babcock Ranch, Florida (Mỹ)

Bang florida đã phát triển nhanh chóng và được gọi là “bang mặt trời” của Mỹ nhờ ánh nắng mặt trời chiếu quanh năm. Một điều khá thú vị là trong bang này có đô thị chỉ sử dụng 100% năng lượng mặt trời đó là thành phố BabcockRanch.

Việc cung cấp điện mặt trời chủ yếu từ khu điện mặt trời của Mỹ, các dự án lắp tấm pin năng lượng mặt trời trên mái nhà, tường và các câu năng lượng giả có khả năng sinh ra năng lượng mặt trời. Thành phố cũng hiện diện các trạm sạc năng lượng miễn phí cho các phương tiện chạy bằng điện như xe đạp điện, ô tô điện,…để giúp hạn chế sử dụng các nguồn nhiên liệu hóa thạch như xăng, dầu,…

Các dự án này không phải do chính quyền bang quy hoạch và phát triển mà hoàn toàn do các tư nhân  đầu tư. Tất cả việc sinh hoạt và sử dụng điện trong bang đều sử dụng 100% năng lượng tái tạo, thậm chí điện còn thừa để nối lưới điện của tiểu bang.

Các tấm pin mặt trời lớn được lắp trên mái nhà để sản xuất điện phục vụ cho toàn thành phố
Các tấm pin mặt trời lớn được lắp trên mái nhà để sản xuất điện phục vụ cho toàn thành phố

Thành phố Burlington, Vermont (Mỹ)

Burlington là thành phố ở tây bắc Vermont và là thành phố đông dân nhất của bang này. Người ta thường nhắc đến Burlington là thành phố chocolate của Mỹ và có những điểm du lịch nổi tiếng, ít ai biết được đây là thành phố đầu tiên ở xứ sở Cờ Hoa sử dụng 100% năng lượng tái tạo (chủ yếu là điện mặt trời, điện gió và năng lượng sinh khối). Đặc biệt, toàn bộ phương tiện giao thông trong thành phố đều chạy bằng các nguồn năng lượng sạch. Burlington đã không ngừng nghiên cứu, áp dụng những cách để thành phố hoàn toàn không có khí nhà kính, trở thành một thành phố xanh đúng nghĩa.

Thành phố Burlington, Vermont (Mỹ) Ảnh: zingnews.vn
Thành phố Burlington, Vermont (Mỹ) Ảnh: zingnews.vn

Thành phố Georgetown, Texas (Mỹ)

Georgetown là thành phố đầu tiên sử dụng hoàn toàn năng lượng tái tạo của bang Texas và là một trong những thành phố tiên phong trên thế giới sử dụng 100% năng lượng sạch. Nguồn năng lượng dùng để phục vụ các cư dân thành phố chủ yếu là năng lượng mặt trời và năng lượng gió, được tạo ra từ các trang trại điện mặt trời và điện gió do Công ty SunEdison và một số công ty khác phát triển. Theo nhà chức trách thành phố Georgetown, việc thành phố sử dụng các nguồn năng lượng sạch là để tiết kiệm chi phí chi trả cho điện và tiết kiệm nguồn nước sử dụng. Ngoài Georgetown, nhiều thành phố khác trong bang cũng quan tâm đến năng lượng sạch vì muốn có giá điện ổn định, đối phó với sự biến động giá khó lường của nhiên liệu hóa thạch. Trước đó, Texas được biết là nơi khai thác và sử dụng khí đốt tự nhiên nhiều nhất nước Mỹ.

Thành phố Georgetown, Texas. Ảnh: Flickr
Thành phố Georgetown, Texas. Ảnh: Flickr

Thủ đô Canberra, Australia

Từ đầu năm nay, Thủ đô Canberra chính thức ghi tên vào danh sách các thành phố chuyển đổi thành công sang sử dụng 100% điện từ nguồn năng lượng tái tạo và giữ vị trí số 8. Đây là kết quả của hành trình được chính quyền Canberra lên kế hoạch và bắt đầu triển khai từ khoảng 6-7 năm trước.

Năng lượng mặt trời và gió để cung cấp cho thành phố đến từ các trang trại trong khu vực và tại 4 tiểu bang khác trên toàn quốc. Chính quyền Canberra cũng xem xét để chuyển đổi các loại xe ô tô công vụ, xe buýt, thậm chí cả xe cứu hỏa sang các dòng xe điện để giảm lượng khí phát thải cho thành phố. Ước tính việc chuyển đổi hoàn toàn sang sử dụng năng lượng sạch giúp Canberra cắt giảm 40% lượng khí phát thải. Mục tiêu của thành phố này là trung hòa khí thải các-bon vào năm 2045.

Thủ đô Canberra, Australia Ảnh: internet
Thủ đô Canberra, Australia Ảnh: internet

Việt Nam cũng được xem là nơi cực kì tiềm năng để khai thác điện mặt trời, các khu vực ở miền Nam VN có lượng bức xạ lượng nhiệt lớn, số giờ nắng trung bình khu vực phía Bắc trong khoảng từ 1.500 – 1.700 giờ nắng mỗi năm, khu vực miền Trung và miền Nam có số giờ nắng trung bình hằng năm cao hơn từ 2.000 – 2.600 giờ/năm , nguồn thu từ điện mặt trời cao từ đó góp phần giảm áp lực cho điện lưới quốc gia, bảo vệ môi trường . Dự kiến đến năm 2030 sản lượng điện từ mặt trời chiếm khoảng 3,3% (Nguồn wikipedia.org)

các tâm pin mặt trời chuẩn bị được thi công áp mái Ảnh: HG LED SOLAR
Các tấm pin mặt trời chuẩn bị được thi công áp mái Ảnh: HG LED SOLAR

Chủ đầu tư và hộ gia đình cần tư vấn điện mặt trời liên hệ:

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI XNK LED HOÀNG GIA
Địa chỉ: 15 – 17, đường 57A, Khu phố 9, Tân Tạo, Bình Tân, Hồ Chí Minh
Tổng đài: 1900.2837
Hotline: 0934.620.882
Website: www.ledhg.com.vn

Liên hệ mua hàng Led Hoàng Gia
Liên hệ mua hàng Led Hoàng Gia

 

 

Tin tức liên quan

Ý kiến phản hồi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Zalo
Chat Facebook
1900252517