Tin tức

Cập nhật tin tức
mới nhất cho bạn

29.05.2020

36 Ứng dụng năng lượng mặt trời có thể bạn chưa biết?

Năng lượng mặt trời đã và đang lan tỏa vào cuộc sống ngày nay, việc tận dụng nguồn năng lượng sạch này đem lại nhiều lợi ích cho cuộc sống, giúp tiết kiệm chi phí điện, bảo vệ môi trường và mang đến cuộc sống hiện đại…

Dưới đây là 36 ứng dụng của năng lượng mặt trời được HG LED LIGHTING tổng hợp lại:

Contents

Balo năng lượng mặt trời:

Công ty CP Năng lượng IREX vừa giới thiệu đến người tiêu dùng dòng sản phẩm ba lô pin năng lượng mặt trời dùng cung cấp nguồn điện cho những người hay phải công tác tại vùng sâu, vùng xa, những nơi không có nguồn điện lưới. Mang chiếc ba lo này bạn sẽ không còn lo

Balo sạc năng lượng mặt trời
Balo sạc năng lượng mặt trời

Túi xách năng lượng mặt trời:

Năng lượng thu được sẽ được chuyển đến một pin lithium-ion giấu trong một ngăn nhỏ của túi. Pin này giúp người dùng sạc được những thiết bị sử dụng điện áp nhỏ như điện thoại di động, máy nghe nhạc. Ngoài nhiệm vụ sạc điện thoại, pin sẽ cung cấp năng lượng làm sáng các sợi quang bên trong túi khi túi mở ra, giúp người sử dụng dễ dàng tìm đồ vật.

Túi xách năng lượng mặt trời
Túi xách năng lượng mặt trời

Cây năng lượng mặt trời

Cây năng lượng mặt trời là một phát minh tuyệt vời được xây dựng cách điệu mô phỏng thân cây đồng thời kết nối những chiếc lá đặc biệt này thành một hệ thống, một quy trình thu năng lượng. Thông qua việc thiết kế những chiếc lá với bộ chuyển đổi công suất riêng biệt, cho phép chuyển đổi ánh sáng mặt trời thành điện năng để cung cấp cho các thiết bị, phát wifi và nhiều tiện ích khác.

Cây sạc năng lượng mặt trời
Cây sạc năng lượng mặt trời
Cây chiếu sáng bằng năng lượng mặt trời
Cây chiếu sáng bằng năng lượng mặt trời

Trạm sạc năng lượng năng lượng mặt trời

Thị trường xe điện trên thế giới hiện nay đang phát triển mạnh, doanh số bán xe đang tăng lên nhanh chóng. Cho nên, nhu cầu về hệ thống trạm sạc dày hơn, tối ưu hơn là điều cần thiết để đảm bảo xe luôn đủ điện để chạy trên đường. Giải pháp lựa chọn năng lượng mặt trời cho các trạm sạc điện đang được ưu ái hàng đầu tại Hà. Nguyên tắc hoạt động của trạm sạc như sau: một là, điện năng được tạo ra từ tấm pin mặt trời trên nóc kiểu vòm của trạm sẽ được tích trong trụ sạc Fastned, rồi sau đó nạp vào xe cắm kết nối.

Trạm sạc năng lượng mặt trời
Trạm sạc năng lượng mặt trời

Thùng rác năng lượng mặt trời

Các thùng rác thông minh được thiết kế sử dụng nguồn điện 12V từ pin năng lượng mặt trời để vận hành hệ thống. Có cơ chế nén khi rác đầy quá 80% được nhận biết bằng một cảm biến khoảng cách. Thùng rác thông minh có thể gửi tín hiệu thông qua sóng wifi hoặc tin nhắn SMS đến bộ phận quản lí khi rác đầy và không thể nén được nữa. Người quản lí (giám sát) sử dụng ứng dụng Android hoặc một website để xem trạng thái đầy của các thùng trên Google Map. Từ các thùng rác đầy chúng sẽ được kết nối với nhau trên Google Map tạo nên một lịch trình, xe thu gom rác sẽ dựa vào lịch trình để thu gom.

Thùng rác thông minh sử dụng năng lượng mặt trời
Thùng rác thông minh sử dụng năng lượng mặt trời

Dù năng lượng mặt trời

Sử dụng năng lượng mặt trời màn mỏng linh hoạt. Humbrella là một chiếc dù che chắn đa năng được phát triển bởi Hanergy. Nó vừa dùng để che chắn, thu năng lượng mặt trời sau đó cung cấp cho đèn (tích hợp ở dù) chiếu sáng, sạc các thiết bị.

Dù năng lượng mặt trời có thể sạc cho các thiết bị điện tử
Dù năng lượng mặt trời có thể sạc cho các thiết bị điện tử

Áo năng lượng mặt trời

Wearable Solar là dự án của Christiaan Holland và Pauline van Dongen. Cùng với đội ngũ các nhà nghiên cứu của mình, họ đã chế tạo ra những chiếc pin năng lượng mặt trời có thể gắn vào quần áo và mặc lên người, bạn có thể yên tâm đủ năng lượng để sạc cho các thiết bị công nghệ cá nhân mà không cần phụ thuộc vào các nguồn điện khác.

Áo năng lượng mặt trời
Áo năng lượng mặt trời

Ổ cắm năng lượng mặt trời

Sạc điện cửa sổ là một dụng cụ vô cùng tuyệt vời mà có thể khai thác được năng lượng măt trời và sử dụng nó để sạc điện cho bất kỳ thứ gì. Dụng cụ này khá độc đáo bởi vì nó hoạt động như một ổ cắm riêng trực tiếp. Nó rất đơn giản để sử dụng và có thể gắn bào bất kỳ cửa sổ nào.

Ổ cắm năng lượng mặt trời
Ổ cắm năng lượng mặt trời

Năng lượng mặt trời sẽ được chuyển hóa thành điện qua một công cụ chuyển đổi. Khi việc sạc xong, bạn có thể sử dụng nó ở bất kỳ đâu khi bạn cần điện.

Sạc dự phòng năng lượng mặt trời

Công nghệ pin vẫn chưa theo kịp với tốc độ phát triển của công nghệ, bạn sẽ cần phải hỗ trợ bởi loại pin sạc dự phòng tuy nhiên pin sạc dự phòng lại phụ thuộc vào điện năng do đó ý tưởng sạc dự phòng năng lượng mặt trời ra đời. Sản phẩm Pin sạc dự phòng năng lượng mặt trời Solar Charger bạn sẽ không còn nỗi sợ chiếc điện thoại của mình luôn trong tình trạng pin yếu, điều mà làm cho bạn thấy khó chịu.

sạc năng lượng mặt trời cho iphone
sạc năng lượng mặt trời cho iphone
pin sạc dự phòng năng lượng mặt trời
pin sạc dự phòng năng lượng mặt trời

Đồng hồ năng lượng mặt trời

Công nghệ Solar được hãng đồng hồ Seiko lần đầu tiên sử dụng trong đồng hồ vào những năm 1977. Nguyên lý hoạt động của đồng hồ solar hoạt động là: khi phần mặt số được tiếp xúc với ánh sáng (mặt trời, đèn điện,…) thì đồng hồ solar sẽ tự hấp thu năng lượng của ánh sáng để chạy chức năng.

đồng hồ năng lượng mặt trời
đồng hồ năng lượng mặt trời
đồng hồ năng lượng mặt trời
đồng hồ năng lượng mặt trời

Camera an ninh sử dụng năng lượng mặt trời

Ngày nay việc ứng dụng năng lượng mặt trời vào các thiết bị ngoài trời đã dần phổ biến. Camera an ninh sử dụng tấm pin năng lượng mặt trời để hấp thụ các ánh sáng từ mặt trời. Rồi chuyển hóa và sản xuất ra dòng điện trực tiếp. Nạp vào pin lưu trữ để cung cấp cho thiết bị hoạt động tốt và lâu dài.

camera an ninh hoạt động bằng năng lượng mặt trời
camera an ninh hoạt động bằng năng lượng mặt trời

Đèn led năng lượng mặt trời

Công nghệ LED hiện đại kết hợp với việc sử dụng năng lượng mặt trời đã giúp cho chúng ta ngày càng tiếp cận với nguồn năng lượng sạch, các loại đèn led được sản xuất ứng dụng công nghệ năng lượng mặt trời cũng đã phổ biến.

Xem thêm: các loại đèn led năng lượng mặt trời phổ biến

Đèn pha năng lượng mặt trời
Đèn pha năng lượng mặt trời

Đèn giao thông năng lượng mặt trời

Các cột đèn giao thông, cột đèn cảnh báo ngoài trời đã được ứng dụng năng lượng mặt trời để cung cấp năng lượng, điều này góp phần tiết kiệm đáng kể chi phí cho các thiết bị phục vụ giao thông ngoài trời, góp phần tiết kiệm chi phí và bảo vệ môi trường, mang đến cuộc sống xanh.

Đèn tín hiệu giao thông dùng điện năng lượng
Đèn tín hiệu giao thông dùng điện năng lượng

Trạm xe bus chiếu sáng tự động bằng năng lượng mặt trời

Ý tưởng này bắt đầu được đưa ra thực hiện tại Florence – Italia.  Vào ban đêm, những trạm xe buýt này trở thành những công trình chiếu sáng công cộng hết sức thu hút và sang trọng. Ngoài ra, trong trạm xe buýt, còn cài đặt thêm hệ thống cho phép người đợi xe kết nối wifi và sử dụng điện thoại truy cập Internet miễn phí trong lúc chờ đợi.

Trạm xe bus chiếu sáng tự động bằng năng lượng mặt trời
Trạm xe bus chiếu sáng tự động bằng năng lượng mặt trời

Xe ô tô năng lượng mặt trời

Startup ôtô của Hà Lan Lightyear mới đây ra mắt mẫu thử nghiệm ôtô điện chạy bằng năng lượng mặt trời đầu tiên trên thế giới – có tên Lightyear One. Lightyear cho biết đã sản xuất hơn 100 chiếc Lightyear One và dự kiến đưa vào sản xuất hàng loạt vào năm 2021

siêu xe chạy bằng năng lượng mặt trời
siêu xe chạy bằng năng lượng mặt trời

Máy bay năng lượng mặt trời

Solar Impulse 2 cấu tạo bằng sợi carbon, nặng 2,3 tấn, sử dụng 4 động cơ 17,5 mã lực được cấp điện nhờ 17.248 viên pin mặt trời lắp dọc thân máy bay; sải cánh dài 72 m, tương đương sải cánh của máy bay Airbus A380.

Máy bay bay bằng năng lượng mặt trời
Máy bay bay bằng năng lượng mặt trời

Đây là máy bay vận hành bằng năng lượng mặt trời thứ hai sau chiếc Solar Impulse 1 đã hoàn thành chuyến bay thử nghiệm kéo dài 26 tiếng vào năm 2010 nhằm chứng minh pin mặt trời có thể tích đủ năng lượng vào ban ngày để dùng vào ban đêm. Dự án phát triển loại hình máy bay này nhằm góp phần năng cao nhận thức về các nguồn năng lượng tái tạo.

Xe đạp năng lượng mặt trời

Chiếc xe đạp Solarbike được phát minh bởi Jesper Frausig (người Đan Mạch), sử dụng các tấm pin năng lượng mặt trời ở 2 bên bánh xe trước và sau, dùng để nạp điện cho pin bên trong khi xe không di chuyển. Khi nạp đầy thì chiếc xe này có thể chạy tối đa 70km trước khi người sử dụng phải dùng chân đạp.dùng năng lượng mặt trời.

Xe đạp chạy năng lượng mặt trời
Xe đạp chạy năng lượng mặt trời

Xe đạp lai năng lượng mặt trời

Xe đạp ba bánh lai ô tô chạy bằng năng lượng mặt trời với tên gọi là ELF Velomobile được thiết kế bởi công ty Organcic Transit, có trụ sở tại thành phố Durham, phía bắc Carolina, Mỹ.

Chiếc xe có mức giá rẻ hơn ô tô bình thường, vừa có thể sử dụng bàn đạp để chạy nhằm rèn luyện sức khỏe, vừa sử dụng nguồn năng lượng có sẵn, thân thiện với môi trường.

Xe đạp lai chạy bằng năng lượng mặt trời
Xe đạp lai chạy bằng năng lượng mặt trời

Thuyền năng lượng mặt trời

Con thuyền năng lượng mặt trời có lên Planet Solar được lắp đặt tại xưởng đóng tàu HDW tại Kiel, Đức là con tàu lớn nhất thế giới và có thiết kế đặc biệt.

Tàu đã đi vòng quanh thế giới với tốc độ khoảng 12 km/giờ và chỉ sử dụng động cơ điện hoạt động hoàn toàn bằng năng lượng mặt trời. Phía trên con tàu được lắp đặt khoảng 500 mét vuông các tấm quang năng cung cấp năng lượng cho 2 động cơ trong thân tàu.

Thuyền hoạt động bằng năng lượng mặt trời
Thuyền hoạt động bằng năng lượng mặt trời

Tàu hỏa năng lượng mặt trời

Năm 2017, Ấn Độ đã chạy thử nghiệm tàu hỏa hoạt động bằng năng lượng mặt trời.

Đoàn tàu DEMU có công suất 1.600 mã lực, gồm 6 toa, mỗi toa gắn 16 tấm pin mặt trời trên nóc để cung cấp năng lượng cho các thiết bị trên tàu thay thế máy phát chạy bằng diesel.

Các toa này cũng được trang bị pin dự trữ dành để dùng vào ban đêm. Nó sẽ chở khách từ Delhi đi bang Haryana, miền bắc Ấn Độ. Theo Business Recorder, đây là tàu hỏa đầu tiên chạy bằng năng lượng mặt trời ở Ấn Độ cũng như thế giới.

Tàu hỏa chạy bằng động cơ năng lượng mặt trời
Tàu hỏa chạy bằng động cơ năng lượng mặt trời

Xe bus chạy bằng năng lượng mặt trời

Xe buýt 35 chỗ ngồi chạy bằng năng lượng mặt trời ở Uganda có tên gọi Kayoola – đây là dự án xe năng lượng mặt trời đầu tiên ở châu Phi.

Xe buýt này có thể chạy liên tục trên quãng đường hơn 80 km với 2 nguồn pin năng lượng. Một pin kết nối với các tấm năng lượng mặt trời trên nóc xe, một pin dự trữ khác được tích điện cho các hành trình dài hơn. Mỗi lần sạc pin cho xe chỉ mất 1 giờ.

Xe bus đầu tiên chạy bằng năng lượng mặt trời
Xe bus đầu tiên chạy bằng năng lượng mặt trời

Vệ tinh năng lượng mặt trời

Cơ quan vũ trụ Mỹ (NASA) lần đầu tiên đã phóng thành công một vệ tinh mini hoạt động bằng năng lượng Mặt trời lên quỹ đạo thấp của Trái đất.

Thành công này của các nhà khoa học NASA có thể mở ra một cuộc cách mạng trong phát triển các tàu vũ trụ thế hệ mới, được đẩy bằng những động cơ chạy bằng năng lượng Mặt trời, giúp giảm nguy cơ ô nhiễm môi trường trong vũ trụ và tiết kiệm nhiên liệu.

Máy nước nóng cho hộ gia đình sử dụng năng lượng mặt trời

Pin năng lượng mặt trời được lắp đặt chuyển hóa từ ánh sáng sang điện sử dụng nóng lạnh trong phòng tắm hoặc nước nóng dùng trong gia đình

Vệ tinh hoạt động bằng năng lượng mặt trời
Vệ tinh hoạt động bằng năng lượng mặt trời

Nhà sấy năng lượng mặt trời

Bảo quản là một việc rất quan trọng trong quá trình đưa một sản phẩm nông thủy sản ra thị trường, bởi trước hết bảo quản là một hoạt động không thể thiếu sau khi thu hoạch và trước khi chế biến, đồng thời làm cơ sở để sản xuất ra một sản phẩm nông thủy sản hoàn chỉnh.
Thứ hai, nông thủy sản tuy trồng đúng kỹ thuật và đạt năng suất cao, nhưng nếu không biết cách bảo quản và bảo quản đúng cách sẽ làm cho sản phẩm không còn giữ nguyên giá trị dinh dưỡng, giá trị dược liệu … mà đôi lúc sản phẩm còn bị hư hỏng, thậm chí còn bị một số bệnh làm cho sản phẩm trở nên độc hại gây nguy hiểm cho người tiêu dùng.

Nhà sấy trái cây bằng năng lượng mặt trời
Nhà sấy trái cây bằng năng lượn mặt trời

Hệ thống sưởi năng lượng mặt trời

Khi tòa nhà yêu cầu nhiệt, sau đó từ các bộ thu hoặc thiết bị lưu trữ, nhiệt được truyền bằng các thiết bị thông thường như quạt, ống dẫn, ổ cắm không khí, bộ tản nhiệt và bộ phận ghi không khí nóng vv để làm nóng không gian sống của tòa nhà.
Khi tòa nhà không cần nhiệt, không khí nóng hoặc nước từ bộ phận thu có thể được chuyển tới thiết bị lưu trữ nhiệt như bình chứa nước được cách ly hoặc vật liệu giữ nhiệt khác. Đối với những ngày khó khăn, một hệ thống sưởi ấm phụ trợ sử dụng khí, dầu hoặc điện được yêu cầu như là một hệ thống sao lưu.

Hệ thống sưởi bằng năng lượng mặt trời
Hệ thống sưởi bằng năng lượng mặt trời

Máy bơm năng lượng mặt trời

Bơm năng lượng mặt trời là hệ thống sử dụng năng lượng mặt trời để cung cấp điện cho động cơ bơm một cách độc lập mà không cần dùng điện lưới điện lực (khi có ánh sáng).
Đối với loại động cơ bơm dòng điện một chiều (DC), có thể đấu nối trực tiếp vào pin mặt trời.
Đối với loại động cơ xoay chiều (AC) một pha hoặc ba pha, cần thông qua bộ biến tần chuyển đổi điện một chiều sang xoay chiều cung cấp điện cho động cơ.

Sử dụng năng lượng mặt trời phục vụ tưới tiêu
Sử dụng năng lượng mặt trời phục vụ tưới tiêu

Chưng cất nước tinh khiết bằng năng lượng mặt trời

Những năm qua, tình trạng thiếu nước ngọt sinh hoạt vào mùa khô ở các khu vực ven biển, hải đảo, vùng bị xâm nhập mặn đáng báo động. Để có được nước ngọt sinh hoạt, người dân phải đi xa nơi ở để mua nước với giá cao, có nơi lên đến 116.000 đồng/1m3 nước. Bài toán về việc cấp nước sạch sinh hoạt giá rẻ cho các hộ dân sống trong các vùng khó khăn là hết sức bức thiết. Từ đó, ý tưởng về một thiết bị chưng cất nước ngọt đã ra đời.

Các nhà nghiên cứu đến từ Đại học Chicago (Mỹ) vừa phát triển thành công phương pháp mới sử dụng năng lượng Mặt Trời để chưng cất, kết quả thu được nước tinh khiết.

Để ngưng tụ năng lượng Mặt Trời thành nước, các nhà nghiên cứu đã sử dụng màng hữu cơ porphyrin cộng hóa trị (POF) – một lớp nguyên liệu đặc biệt mới được phát hiện. Các màng POF có thể phát triển đồng bộ trên bề mặt của nhiều vật liệu khác với các cấp độ xốp khác nhau và cho hiệu quả làm bay hơi nước cao.

Màng hữu cơ porphyrin cộng hóa trị (POF) có thể được sử dụng một cách linh hoạt với mọi vật liệu có sẵn. Ảnh: Uchicago News
Màng hữu cơ porphyrin cộng hóa trị (POF) có thể được sử dụng một cách linh hoạt với mọi vật liệu có sẵn. Ảnh: Uchicago News

Nấu ăn bằng năng lượng mặt trời

Ưu điểm của loại bếp này là tận dụng được năng lượng “không mất tiền” để sử dụng vào việc đun nấu thay thế cho ga, điện. Các tính toán cho thấy, nếu sử dụng bếp năng lượng mặt trời để đun nấu, mỗi tháng người dân có thể tiết kiệm được từ 100.000-200.000 đồng tiền chất đốt. Ngoài lợi ích về kinh tế, đỡ tốn thời gian, loại bếp này giúp người dân nâng cao nhận thức về khai thác năng lượng sạch, góp phần bảo vệ môi trường.

Nấu cơm bằng năng lượng mặt trời
Nấu cơm bằng năng lượng mặt trời

Đèn pin năng lượng mặt trời

Hầu hết các loại đèn pin đều được thiết kế dựa trên tiêu chuẩn truyền thống là thay pin sạc hoặc dùng pin một lần. Tuy nhiên, ứng dụng năng lượng mặt trời đã mang đến cho vật dụng phổ biến này một tính năng vượt trội đó là không cần thay pin hay cần có điện lưới để sạc.

Chiếc đèn có một bảng điều khiển tích hợp năng lượng mặt trời, người dùng có thể nạp năng lượng bất cứ nơi nào có ánh sáng mặt trời.

Với đặc tính này, chiếc đèn pin thực sự “cơ động” hơn và trở thành vật dụng tuyệt vời cho những chuyến dã ngoại hay ở những nơi không có điện.

Sử dụng đèn pin năng lượng mặt trời
Sử dụng đèn pin năng lượng mặt trời

Quạt sử dụng năng lượng mặt trời:

Giống như đèn năng lượng mặt trời, quạt sử dụng năng lượng mặt trời ngày càng phổ biến, thời tiết nắng nóng nhu cầu sử dụng quạt lại tăng cao, việc thiếu điện liên tục diễn ra do đó quạt năng lượng mặt trời có thể đáp ứng nhu cầu làm mát cũng như hoạt động thông suốt mà chẳng lo cúp điện khi nắng nóng.

Quạt năng lượng mặt trời
Quạt năng lượng mặt trời

 

Sân vận động năng lượng mặt trời

Sân vận động Verona’s Bentegoldi là khu phức hợp thể thao lớn nhất nước Ý có lắp đặt hệ thống quang năng. Hơn 13.000 tấm quang năng được lắp đặt tại sân vận động này đã cung cấp trên 1 MegaWatt/năm cho nhu cầu sử dụng điện của sân vận động, ước tính làm giảm phát thải CO2 trên 550 tấn/năm.

Sân vận động sử dụng năng lượng mặt trời
Sân vận động sử dụng năng lượng mặt trời

Sân vận động kiểu mới chẳng những tiết kiệm chi phí nhiên liệu để sản xuất điện, mà còn giảm được lượng khí thải gây hiệu ứng nhà kính

Máy tạo oxy năng lượng mặt trời

Hệ thống tạo khí oxy bằng năng lượng mặt trời sẽ giúp giảm thiểu sự ô nhiễm và các chất gây bẩn trong ao hồ nuôi trồng thủy sản.
Giải pháp này loại bỏ khả năng gây ô nhiễm từ các nguồn năng lượng khác như dầu diesel, khí nén…Khi sử dụng cho nuôi tôm công nghiệp thì hoàn toàn không sử dụng hệ thống quạt vận hành bằng dầu diesel hoặc điện, qua đó sẽ giảm được chi phí sản xuất cho người nuôi tôm.

Sử dụng năng lượng mặt trời tạo oxy cho hồ tôm
Sử dụng năng lượng mặt trời tạo oxy cho hồ tôm

Máy nước nóng trên xe oto sử dụng năng lượng mặt trời

Được lắp đặt trên nóc xe ô tô, hệ thống nước nóng trong hình trên chứa được khoảng 20 lít nước. Lượng nước này được làm nóng bởi năng lượng mặt trời. Trong một ngày nắng thì nhiệt độ sẽ tăng khoảng vài độ trong vòng 1 tiếng đồng hồ, đủ đáp ứng nhu cầu sử dụng của hành khách trên đường di chuyển.

Bình nước nóng sử dụng năng lượng mặt trời gắn trên xe oto
Bình nước nóng sử dụng năng lượng mặt trời gắn trên xe oto

Sản xuất hidro bằng năng lượng mặt trời

Hiện tượng điện phân có thể phân tách phân tử nước thành các nguyên tử hydro và oxy, sau đó hydro có thể được sử dụng làm nhiên liệu. Nếu lượng điện cần thiết cho quá trình điện phân được cung cấp từ các nguồn nhiên liệu hóa thạch thì khí CO2 sẽ bị phát thải ra môi trường, còn nếu hiện tượng điện phân được thực hiện bởi các tế bào năng lượng mặt trời thì sẽ không có ô nhiễm môi trường.

Một số công ty sản xuất ô tô trên thế giới đang thử nghiệm một số động cơ sử dụng nhiên liệu hydro. Hydro được trữ trong một số thùng đặt trong thân xe. Sau đó một hệ thống động lực sẽ chuyển đổi hydro thành điện năng để vận hành chiếc xe.

sản xuất khí hidro bằng năng lượng mặt trời
sản xuất khí hidro bằng năng lượng mặt trời

 

Vô trùng nước bằng năng lượng mặt trời

Việc vô trùng nước bằng năng lượng mặt trời có thể được thực hiện bằng các hộp thu năng lượng mặt trời gồm một khung gỗ có phủ một lớp màng mỏng được sơn đen để tập trung nhiệt lượng từ ánh nắng mặt trời. Phía trong có một cái bình để đựng nước. Nhiệt lượng thu được từ ánh nắng mặt trời sẽ đun nước tới khoảng 65 độ C sau vài chục phút và sau đó nước sẽ được vô trùng. Một hộp năng lượng mặt trời như vậy có thể vô trùng được khoảng 4 lít nước trong vòng 3 tiếng đồng hồ.

Vô trùng nước bằng năng lượng mặt trời
Vô trùng nước bằng năng lượng mặt trời

Điện năng lượng mặt trời

Quyết định 13/2020/QĐ-TTg 2020 cơ chế khuyến khích phát triển điện mặt trời ở Việt Nam như mở ra cánh cửa giúp cho người dân tiếp cận được với nguồn năng lượng mặt trời khi mà điện sản xuất ra có thể vừa đáp ứng nhu cầu sử dụng vừa có thể đầu tư kinh doanh, nâng cao cuộc sống, bảo vệ môi trường và tài nguyên thiên nhiên.

 

Thi điện năng lượng mặt trời
Thi điện năng lượng mặt trời
Điện năng lượng mặt trời cho gia đình
Điện năng lượng mặt trời cho gia đình

Nhận báo giá thi công trọn gói điện năng lượng mặt trời

Trên đây là 36 ứng dụng năng lượng mặt trời, bạn yêu thích ứng dụng nào nhất của năng lượng mặt trời? Việc tận dụng tối đa nguồn năng lượng từ tự nhiên này cần được đầu tư và phát triển mạnh, sử dụng năng lượng mặt trời góp phần bảo vệ môi trường và mang đến cuộc sống hiện đại.

Liên hệ mua hàng Led Hoàng Gia
Liên hệ mua hàng Led Hoàng Gia

Tin tức liên quan

Ý kiến phản hồi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Zalo
Chat Facebook
1900252517