Tin tức

Cập nhật tin tức
mới nhất cho bạn

29.05.2020

5 Cách Để Chiếu Sáng Cho Căn Hộ Có Trần Thấp

Khó có thể chọn loại ánh sáng phù hợp để chiếu sáng cho căn hộ có trần thấp. Một trần thấp được xác định khi nó cao dưới 2,4 mét, do thiếu không gian dọc để lắp đặt các thiết bị chiếu sáng. Nếu bạn chọn loại chiếu sáng sai cách, nó có thể dẫn đến các khu vực chiếu sáng có độ tương phản cao ngoài ý muốn, có thể cho ánh sáng không nhất quán khiến bạn mắt bạn khó chịu và bạn sẽ bị ảnh hưởng khi sinh hoạt dưới không gian ánh sáng này. Điều này đặc biệt đúng trong các tầng hầm và gác mái thường không có một mức độ ánh sáng tự nhiên cao.

Trong bài viết này HG LED LIGHTING sẽ hướng dẫn cho bạn 5 cách để chiếu sáng một căn hộ có trần thấp và nó có thể biến căn hộ của bạn có cảm giác rộng hơn.

Sử dụng nội thất phù hợp

Đây là vấn đề chúng ta cân nhắc khi sử dụng nội thất phù hợp, bạn nên chọn các nội thất có kích thước không quá thô kệch và có kích thước lớn, bên cạnh đó bạn nên xem xét ánh sáng tích hợp, đèn sàn, phụ kiện trang trí, đèn ngủ để bạn không bị ảnh hưởng và khó chịu khi căn phòng có cảm giác nhỏ hơn so với thực tế. Để có được sự phân bố ánh sáng đồng đều chúng ta nên chọn bóng đèn có góc chiếu sáng rộng.

Sử dụng trần nhà màu trắng

Để tận dụng không gian và tối đa hóa cảm giác sâu hơn của trần nhà thông qua ánh sáng, trần nhà nên có màu nhạt hơn – thường bạn nên chọn màu trắng – điều này sẽ giúp bạn tạo sự khác biệt cho căn hộ. Nó sẽ tạo ra một bề mặt phản chiếu cho phép chính ánh sạng tạo ra sự phân phối tốt hơn, đều này sẽ góp phần tạo ra bầu không khí sáng hơn, tự nhiên hơn, từ đó tạo cảm giác cho chúng ta là căn phòng rộng hơn, thoải mái hơn.

Ánh sáng phải trên tầm mắt

Một điều khá quan trọng là cần phải đặt đèn ở vị trí trên tầm mắt để tránh ánh sáng chói không mong muốn. Khi chúng ta nói về ánh sáng trong các phòng có chiều cao trần nhà từ 2,2 – 2,3 mét thì đèn cần được lắp đặt ở mức xấp xỉ là 1,7 mét. Điều này sẽ giúp mắt chúng ta không bị ảnh hưởng bởi ánh sáng đèn, tạo sự cân bằng và thoải mái hơn.

Căn hộ có trần thấp và hẹp
Căn hộ có trần thấp và hẹp

Kết hợp nhiều loại ánh sáng

Bạn có thể cân nhắc việc treo một vài chiếc đèn nhỏ hơn sẽ tạo ra hiệu ứng mong muốn. Khi bạn có nhiều đèn chiếu sáng theo các hướng khác nhau, không gian sẽ có cảm giác nhẹ hơn và thoáng hơn. Hãy chắc chắn để đặt đèn trần cách tường ít nhất 1 mét. Đặt đèn thấp hơn có thể làm cho trần của bạn nhìn có vẻ thấp hơn so với thực tế.

Định hướng theo chiều dọc

Nếu bạn muốn sử dụng nhiều đèn trong một không gian hạn chế, hãy cân nhắc các điều sau:

  • Kích thước: Nếu bạn có một ý định cố định treo một sản phẩm nào đó, bạn nên chọn kiểu thiếu có mỏng và chiều cao cao hơn chiều rộng để đặt trần.
  • Vị trí: Việc lắp đèn nên đặt ở những nơi ít người qua lại ví dụ trên bàn ăn, bếp, bàn cà phê hoặc những thứ tương tự.
  • Dải ánh sáng: Có thể tạo dải ánh sáng theo chiều dọc sẽ giúp căn phòng có cảm giác cao hơn.

Thực tế 1 căn phòng có trần thấp không có nghĩa là ánh sáng sẽ kém mà là do cách bố trí và định hướng của bạn cho nó trở nên đẹp hay không?

Như vậy trên đây là 5 gợi ý giúp bạn có thể thiết kế chiếu sáng phù hợp cho căn hộ có trần thấp giúp bạn cải thiện chất lượng cuộc sống và có một căn hộ đẹp.

Để được tư vấn về các thiết bị chiếu sáng bạn cũng có thể liên hệ chúng tôi

Công Ty TNHH Thương Mại XNK Led Hoàng Gia
Địa chỉ: 15 – 17, đường 57A, Khu phố 9, Tân Tạo, Bình Tân, Hồ Chí Minh
Tổng đài: 1900.2837
Điện thoại: 0934.620.882
Website: www.ledhg.com.vn

Liên hệ mua hàng Led Hoàng Gia
Liên hệ mua hàng Led Hoàng Gia

 

Tin tức liên quan

Ý kiến phản hồi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Zalo
Chat Facebook
1900252517